taobao

3 Bí quyết mua hàng trên Alibaba hiệu quả

Mua hàng trên Alibaba là hình thức mua hàng ngày càng phổ biến trong cộng đồng kinh doanh. Hình thức mua hàng này mang lại nhiều tiện ích, thoải mái lại có thể lựa chọn được nhiều mặt hàng mình thích. Tuy nhiên bạn cần phải nắm một số kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba để tránh những rủi r, tổn thất cho bản thân.

Bí quyết để mua hàng trên Alibaba hiệu quả

Khi mua hàng trên Alibaba, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và lựa chọn nhà cung cấp. Khi lựa chọn tìm kiếm nhà cung cấp bạn cần lưu ý một số điều sau:

1 Kiểm tra nhà cung cấp

Xác minh nhà cung cấp là điều đầu tiên bạn cần làm. Khi lựa chọn nhà cung cấp hãy quan tâm đến mức độ uy tín của nhà cung cấp thông qua mức độ sao. Những dấu hiệu xác minh nhà cung cấp thì bạn hãy chú ý đến danh sách các sản phẩm họ cung cấp, thông tin về doanh nghiệp nếu họ có shop trên website của Alibaba.

order hàng trung quốc

 

2 Theo dõi đánh giá và đặt câu hỏi

Hãy xem những đánh giá của khách hàng mua trước dành cho nhà cung cấp mà bạn định chọn làm đối tác và hãy đặt câu hỏi về công ty và sản phẩm mà họ cung cấp. Hãy yêu cầu họ cho xem giấy phép kinh doanh, xin số điện thoại và email cụ thể để liên lạc khi có thắc mắc. Ngoài ra bạn nên yêu cầu họ cho xem hình ảnh thật về sản phẩm để tránh được những rủi ro khi mua hàng. Đừng ngại đặt câu hỏi khi bạn vẫn còn thắc mắc nhé.

3 Xác nhận mẫu của hàng hóa

Trước khi nhập một đơn hàng lớn về, bạn hãy thử đặt trước một ít sản phẩm về để kiểm tra và xác minh tính xác thực về chất lượng của sản phẩm. Hãy liên lạc với họ qua email chắc chắn với cả đôi bên để hỏi xin mẫu, xác nhận đặt hàng và thanh toán, có như vậy mới giảm thiểu được các rủi ro cho mình.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ khi mua hàng trên Alibaba, hi vọng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.