ao-vest-nu-quang-chau

Điểm danh các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có nguồn nguyên liệu dồi dào, là một kho hàng khổng lồ nên việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc qua bài viết dưới đây.

Các mặt hàng được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia được coi như thị trường nhập khẩu lớn nhất của nước ta. Các mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc có kim ngạch không ngừng tăng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các mặt hàng được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc:

  • Các nguyên liệu, phụ liệu cho ngành dệt may, giày, da nằm trong nhóm mà nước ta không tự sản xuất được ra nên chúng ta lựa chọn Trung Quốc là nơi nhập khẩu chính. Trong năm nay nước ta đã nhập khẩu hàng hóa từ trung Quốc lên đến 6,92 tỷ USD, tăng 12,7 % so với cùng kỳ năm ngoái.

mu-len-quang-chau

  • Các nhóm hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng, nước ta cũng nhập nhẩu rất nhiều từ Trung Quốc. Tổng trị giá nhập khẩu trong năm về mặt hàng này lên đến 7,83 tỷ USD.
  • Ô tô nguyên chiếc của Trung Quốc cũng được Việt Nam nhập khẩu về rất nhiều. Các loại xe con thường được nhập khẩu về nhiều nhất. Trung Quốc giữ vị thế quan trọng trong việc cung cấp các mặt hàng máy móc, phụ tùng, thiết bị cho chúng ta.
  • Trung Quốc là đất nước cung cấp cho nước ta khá nhiều các nguyên bật liệu sắt thép. Theo thống kê của cục hải quan cho thấy mỗi năm lượng sắt thép nhập từ Trung Quốc ngày càng tăng. Lượng sắt thép được nhập khẩu trên thế giới tính đến tháng 10 năm 2015 là 12,62 triệu tấn thì Trung Quốc chiếm tới 7,71 triệu tấn.
  • Xăng dầu cũng là mặt hàng được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc trong những năm vừa qua.

Trên đây là điểm danh các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình nhập nhập khẩu hàng Trung Quốc của nước ta cũng như xuất xứ các mặt hàng mình đang tiêu dùng.