my-pham-tmall

Mách bạn cách mua hàng trực tuyến an toàn trên Alibaba

Bạn đam mê kinh doanh và bạn muốn thử sức mình. Trước hết, lúc mới bắt đầu kinh doanh sẽ có hai vấn đề đặt ra cần bạn quan tâm: sản phẩm lựa chọn kinh doanh là gì và tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm đó như thế nào.

Bạn có thể lựa chọn những nhà cung cấp sản phẩm trong nước dễ dàng. Tuy nhiên để đa dạng mặt hàng kinh doanh, bạn có thể quan tâm đến những sản phẩm khác đến từ nhà cung cấp nước ngoài thông qua các website bán hàng lớn như Alibaba, Taobao, Tmall,…

Thế nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm mua hàng trên mạng thì nguy cơ bạn gặp phải rủi ro khi mua hàng là rất cao. Vậy, làm thế nào để mua hàng trực tuyến an toàn trên Alibaba, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

my-pham-tmall

Mua hàng trực tuyến an toàn trên Alibaba như thế nào?

Để mua hàng trực tuyến trên alibaba đảm bảo quyền lợi của bạn khi mua hàng không gặp phải những rủi, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

–        Người trung gian: Nhà cung cấp sản phẩm trên alibaba là những nhà cung cấp nhưng trong số đó có cả những nhà trung gian môi giới, đóng vai trò là nhà cung cấp và họ sẽ tăng giá sản phẩm lên so với thực tế để thu lợi nhuận về mình.

–        Lừa đảo: Tuy rằng alibaba đã mạnh tay trong việc kiểm soát hàng hoá, nhà cung cấp sản phẩm trên website. Thế nhưng vẫn có khá nhiều nhà cung cấp giả mạo, lừa đảo, do vậy cần cảnh giác với shop ít người hoạt động và không có đánh giá về độ uy tín.

Để không gặp phải rủi ro khi mua hàng, người mua hàng cần phải bảo vệ chính mình.

Rất khó để nhận diện được đâu là lừa đảo, bởi thế khi mua hàng các bạn cần sáng suốt xem kỹ lưỡng sau đó mới tiến hành đặt hàng trực tuyến trên alibaba:

  1. Xác nhận sản phẩm hàng hóa của nhà cung cấp: alibaba đưa ra yêu cầu cho các nhà cung cấp chứng minh về xuất xứ hàng hóa đó, căn cứ vào thông tin từ đó họ sẽ đánh giá và để hiển thị cho người mua biết.
  2. Luôn theo dõi tình trạng đơn hàng của mình: Hãy yêu cầu giấy tờ kinh doanh số điện thoại của họ và email với bên cung cấp. Yêu cầu nhà cung cấp gửi ảnh thật và sản phẩm mẫu để kiểm tra.
  3. Không tin những lời mồi chài, bất cứ những gì mà nhà cung cấp đưa ra vì họ luôn đặt lợi ích của họ lên hàng đầu, họ không bao giờ chịu thiệt.
  4. Xem mức độ uy tín của nhà cung cấp: căn cứ vào mức độ đánh giá nhà cung cấp, nhà cung cấp nào có nhiều vương miện, kim cương thì đó là nhà cung cấp uy tín. Thêm vào đó bạn nên xem những nhận xét của khách hàng đã từng mưa sản phẩm của nhà cung cấp này. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp.

Để việc mua hàng của bạn được tốt hơn, bạn có thể tìm thêm những lưu ý khác giúp cho việc mua hàng trực tuyến trên Alibaba được an toàn.