quan ao taobao

Mua hàng trên Taobao có dễ dàng không?

Trong một vài năm gần đây, khi thương mại điện tử phát triển thì việc mua sắm qua mạng diễn ra rất phổ biến. Việc mua hàng qua mạng giúp bạn rút ngắn quá trình mua sắm lại. Taobao là một trong những địa chỉ mua sắm được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng. Những mua hàng trên Taobao có dễ dàng không? đang là thắc mắc của nhiều người.

Ngày nay thì việc mua sắm trên Taobao đang trở nên phổ biến ở Hà Nội và các tỉnh thành khác. Điều này rất phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế. Taobao là một trong những trang web lớn của Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần thương mại điển tử Trung Quốc.

taobao-1

Những năm trở lại đây Taobao phát triển hơn và luôn làm mới bản thân, thay đổi quy trình giúp khách khách hàng đặt mua hàng trên Taobao được  thuận lợi hơn. Tuy nhiên khách hàng Hà Nội và nhiều nơi khác gặp phải không ít khó khăn trong đặt mua hàng trên Taobao. Dưới đây là một vài những khó khăn khách hàng hay gặp phải khi đặt mua hàng trên Taobao như:

  • Ngôn ngữ tiếng Trung

Taobao là trang web của Trung Quốc nên 100% ngôn ngữ là tiếng Trung. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì đây quả là khó khăn lớn trong mua hàng.

  • Không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Taobao chỉ tiến hàng giao hàng trong nước mà không ship sang nước ngoài nên khi khách hàng ở Việt nam muốn đặt hàng thì bạn cần có một địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc thì họ mới tiến hành giao hàng.

  • Không có kinh nghiệm mua hàng trên Taobao

Taobao nơi tập trung rất nhiều nhà cung cấp, mỗi nhà cung cấp có những mặt hàng với chất lượng và giá cả khách nhau. Bạn là người mua sắm thông minh thì cần phải lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để mua hàng. Những việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng không dễ dàng chút nào.

  • Không có kinh nghiệm thông quan hải quan

Bạn cần có thời gian để mang hàng về nước. Khi hàng hóa thông quan qua cửa khẩu bạn cần phải xuất trình giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ này bạn phải chuẩn bị trước đó.