link-hang-doc-taobao-2

Những lý do để hàng Trung Quốc thường có giá rẻ

Trung Quốc là quốc gia được mệnh danh là thiên đường mua sắm với rất nhiều mặt hàng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, rất đẹp, chất lượng mà thường có mức rẻ hơn trên thị trường. Vậy những lý do để hàng Trung Quốc thường có giá rẻ là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lý do để hàng Trung Quốc thường có giá rẻ

Để biết vì sao hàng Trung Quốc lại rẻ thì chúng ta hãy tìm hiểu những lý do sau:

1/ Nguồn nhân lực dồi dào giá rẻ

Trung Quốc có dân số đông nhất thế giới, đây chính là lợi thế cho nguồn nhân lực ở đây và Trung Quốc không bao giờ phải lo thiếu nhân lực. Với nguồn nhân lực dồi rào kèm theo chi phí nhân công rẻ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm đượcc hi phí sản xuất.

2/ Chủ động về nguyên liệu

Với diện tích lãnh thổ lớn cùng với dân số đông đã tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào cho nền sản xuất. Trung Quốc thường tự sản xuất ra nguyên liệu để phục vụ cho việc sản xuất trong nước, đồng thời cũng để xuất khẩu. Chẳng hạn như, Trung Quốc có thể tự sản xuất ra bông tơ, hóa chất nhuộm, mát móc thiết bị,…để phục vụ sản xuất.

3/ Sự cạnh tranh cao

Trung Quốc có rất nhiều doanh nghiệp cùng sản xuất mọt mặt hàng sản phẩm. Điều này tạo nên sự cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp. Để th hút được lượng khách hàng lớn thì doanh nghiệp sẽ hạ giá thành xuống mức tối đa có thể.

quan-ao-tre-em-gia-re

4/ Trợ cấp về sản xuất, xuất khẩu của chính phủ

Nhà nước thường đưa ra các chính sách khuyến khích sản xuất, xuất khẩu. Sẵn sàn giúp đỡ khi doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn. Chính phủ Trung Quốc sẵn sàng góp vốn cho doanh nghiệp vay để đầu tư làm ăn.

5/ Nội tệ được định giá thấp

Đồng nội tệ có giá trị thấp hơn so với đồng ngoại tệ và chính phủ cũng đang kiềm chế việc tăng giá đồng nội tệ, điều này cũng giúp cho hàng hóa Trung Quốc có mức giá rẻ.

Qua bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc  về lý do để hàng Trung Quốc thường có giá rẻ, đồng thời có cái nhìn khách quan hơn về các mặt hàng xuất khẩu trung Quốc.