nhan-van-chuyen-hang-tu-trung-quoc-ve-ha-noi-2-1

Taobao là gì? Hàng taobao là hàng gì?

Taobao được mọi người biết đến là một trang web bán hàng lớn của Quốc Trung. Tuy nhiên để hiểu chính xác “Taobao là gì?- Hàng taobao là hàng gì?” mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

Tao bao là gì?

Taobao dịch theo tiếng Trung Quốc là để tìm kiếm kho báu. Taobao là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và hoạt động trên lĩnh vực tương tự như eBay hay Amazon. Ngăn cản sự lan rộng của eBay, tập đoàn lớn Alibaba đã cho ra đời trang web Taobao vào năm 2003. Tao bao là sàn giao dịch thương mại giữa những người mua và người bán. Hay nói cách khác taobao tạo ra không gian ảo cho người mua và người bán gặp nhau. Tại đây, người bán có thể đăng tải những mặt hàng mình muốn bán, còn người mua sẽ lựa chọn mặt àng mình cần bán. Chỉ trong thời gian ngắn thành lập, trang web này kéo về lượng khách truy cập khổng lồ. Taobao mang lại những tiện ích từ việc liện hệ, thanh toán, chi trả,…cho cả người mau và người bán.

nhan-van-chuyen-hang-tu-trung-quoc-ve-ha-noi-2-1

Sau khoảng mấy tháng đầu ra đời, taobao đã đánh sập website con của eBay tại Trung Quốc. Cuối năm 2011, Chỉ tịch của Alibaba đã quyết định chia taobao thành 3 trang web nhỏ để thuận lợi hơn trong việc quản lý, mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Sau khoảng 7 năm thành lập, Tao bao phát triển một cách khủng khiếp và đã vượt mặt được ebay và Amazon.

Hàng taobao là hàng gì?

Ngày nay Taobao trở thành cái tên quen thuộc và không còn xa lạ với nước ta bởi nguồn hàng taobao cung cấp cho chúng ta rất phong phú. Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ về những sảm phẩm đa dạng đang hiện ra trước mắt. Taobao có hai chợ điện tử chính là Tmall và Taobao.

Tmall khi trước là một trang web con của Taobao và sau được tách ra thành trang riêng với tên gọi là Tmall.com. Mô hình họat động chủ yếu của trang thương mại điện tử này là B2C với chủ yếu các gian hàng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Adidas, Nokia, Dell,…Các mặt hàng trên trang web này sẽ rất đẹp và chất lượng đảm bảo khỏi bàn.

Taobao.com ra đời hoạt động chủ yếu theo mô hình C2C với đa dạng các mặt hàng. Hàng trên taobao.com sẽ được ghi đầy đủ về chi tiết sản phẩm.Thông qua hình thức đánh giá sản phẩm trên trang, bạn sẽ biết được mặt hàng đó tốt hay không tốt.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về “Taobao là gì?- Hàng taobao là hàng gì?”. Hãy luôn đón đọc những bài viết ý nghĩa của dathangquangchau cùng chúng tôi nhé.