Tinh dầu bạc hà mát lạnh từ Taobao

Bạc Hà vốn là nguồn nhiên liệu cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mỗi chúng ta. Sử dụng Bạc Hà mỗi ngày để làm đồ ăn, nước giải khát … rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra Bạc Hà còn được sử dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ và còn nhiều tác dụng ưu việt nữa hãy tìm hiểu về loài cây ” Bạc Hà ” này qua bài viết của chúng tôi ở dưới đây.

Những tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà còn là một vị thuốc có tác dụng vượt trội chữa loét dạ dày, làm giảm bài tiết dịch vị và giảm đau nhức. Tinh dầu bạc hà có khả năng  kích thích vùng da nhạy cảm, làm giảm sẹo thâm và các vết thâm mụn.Tinh dầu này tạo cho bạn cảm giác thư giãn, mát lạnh, kích thích sự tỉnh táo.

Tinh dầu bạc hà mát lạnh từ Taobao
Tinh dầu bạc hà mát lạnh từ Taobao

Điều trị rất hiệu quả trong những trường hợp bị chứng nhức đầu, đau cơ, tinh thần mệt mỏi, sạm da, vết côn trùng cắn, khó tiêu, buồn nôn và hội chứng tiền kinh nguyệt. Tinh dầu bạc hà còn có công dụng giảm đau, giúp tinh thần thoải mái, giúp hô hấp tốt, tăng cường trí nhớ. Tinh dầu bạc hà có thể kích thích làn da nhạy cảm, làm giảm sẹo và các vết thâm mụn.

Cách dùng tinh dầu bạc hà:

Tinh dầu bạc hà chữa bệnh đau đầu: Dùng đầu ngón tay chấm vào tinh dầu bạc hà và day vào hai thái dương.

Tinh dầu bạc hà chữa bệnh ngạt mũi: Hít ngửi tinh dầu

Tinh dầu bạc hà chữa bệnh đầy hơi: nhỏ 1 giọt tinh dầu vào nước ấm uống, ngày 3 lần.

Tinh dầu bạc hà giúp giải cảm: nhỏ 3 giọt tinh dầu vào đèn đốt tinh dầu, chùm chăn xông 15 phút. Có thể kết hợp với 1 giọt dầu xả để tăng hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà đau mỏi: nhỏ 3 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và xoa bóp nơi đau mỏi.

Bạc hà thư giãn toàn thân:

Cách 1: Nhỏ 2 giọt tinh dầu vào 2 lít nước ấm, tráng người sau khi tắm từ vại trở xuống, đứng trong phòng tắm 1 phút sau đó lau khô người và mặc quần áo.

Cách 2: Nhỏ 3 giọt tinh dầu trộn đều với 30ml dầu nền (tinh dầu jojoba, dầu oliu,  dầu dừa…) mát sa toàn thân.

Tinh dầu bạc khủ mùi, diệt khuẩn, xua đổi muỗi côn trùng: Nhỏ 3 giọt tinh dầu vào đốt xông phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *